น้องยอร์ช โกนหัวจริง เบื้องหลังละคร “ทองเนื้อเก้า”

น้องยอร์ช โกนหัวจริง เบื้องหลังละคร “ทองเนื้อเก้า”

น้องยอร์ช โกนหัวจริง

เบื้องหลังละคร “ทองเนื้อเก้า”

             กำลังเข้มข้นเหลือเกินสำหรับ ละครเรื่อง “ทองเนื้อเก้า” โดยฉากที่จะพาไปชมในวันนี้เป็นฉาก “วันเฉลิม” ที่แสดงโดย น้องยอร์ช ยงศิลป์ ที่กำลังจะบวชเณร โดยมี ทั้งยายแล (อำภา) สันต์ (ป๋อ ณัฐวุฒิ)   เทวี (แป้งพรรษชล) ลำยง(โซบี)   ลำดวน( มะปราง วิรากานต์) ศรีวรรณ (เจิน ณิชชาพัณณ์)   ชุด สามีลำยง (หนึ่ง วรเชษฐ์) ร่วมในพิธี

โดยเหตุการณ์ในตอนนี้เป็นตอนที่ทุกคนเตรียมพิธีบวชเณรให้วันเฉลิม แต่ยังทำไม่ได้เพราะยังขาดผู้เป็นแม่คือลำยอง ซึ่งยายแลหลอกให้ลำยองอนุญาตให้วันเฉลิมบวชได้ตามคำสั่งเสียของสิน ผู้เป็นปู่ซึ่งเสียชีวิตเมื่อตอนไฟไหม้บ้าน โดยยายแลเล่นละครตบตาว่าวันเฉลิมเป็นอภิชาติบุตรจะไถ่บาปกรรมให้พ่อแม่ ทำให้ลำยองเชื่อสนิทใจและอนุญาติให้วันเฉลิมได้บวช

                ฉากนี้ถ่ายทำกันที่วัดชมพูเวก ย่านนนทบุรี โดยพิธีบวชต่างเตรียมไว้อย่างพร้อม หลวงตา (สะอาด เปี่ยมพงศ์ศานต์) เตรียมทำพิธี ฉากนี้ป๋าอ๊อฟพิถีพิถันเป็นพิเศษ ส่วนสาวนุ่น วรนุช ก็เตรียมพร้อมเต็มที่ เมื่อเริ่มถ่ายทำทุกคนเงียบสงบ ลำยองเดินเข้ามาอย่างงัวเงียเพราะลำดวนไปปลุกมาเพื่อขลิบผมวันเฉลิม แต่ยังไม่วายแขวะเอาทุกคนที่ร่วมพิธี ฉากนี้สาวนุ่นยังเล่นได้แซ่บเหมือนเดิมเดินมาแบบผมเผ้ายุ่งเหยิง เสื้อผ้ายับเพราะเพิ่งตื่นนอน ทำให้ทั้งทีมงานและกองถ่ายรู้สึกว่าฉากนี้ช่างสมจริงเหลือเกิน และสงสารวันเฉลิมในเรื่องที่สุด ส่วนสาวนุ่นไม่ต้องห่วงได้คะแนนจากทีมงานไปเลยเต็มร้อยเพราะเธอเล่นได้สุดๆจริงๆ และน้องยอร์ชที่รับบทวันเฉลิมก็ได้โกนผมจริงๆ เสียด้วยพอห่มผ้าเหลืองแล้วราศีจับจริงๆ

ติดตามฉากนี้ได้ละคร “ทองเนื้อเก้า” คืนวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน ศกนี้ หลังข่าว ทางไทยทีวีสีช่อง 3