จดทะเบียนสมรสหน้าพระใหญ่

อ่างทอง อำเภอโพธิ์ทองจัดงานจดทะเบียนสมรสหน้าพระใหญ่วัดขุนอินในวันแห่งความรัก พร้อมไหว้พระขอพร


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าพระพุทธไสยาสน์เลอไทนฤมิต วัดขุนอินทประมูล ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอโพธิ์ทอง นำหน่วยงานสำนักทะเบียนมารับจดทะเบียนสมรสนอกสถาน บริเวณหน้าพระนอนที่ยาวที่สุดในโลก ซึ่งในปีนี้เป็นการจัดงานติดต่อกันแล้วเป็นปีที่ 6
ซึ่งแต่ละปีกิจกรรม อิ่มบุญ เติมรัก เนื่องในวันวาเลนไทน์ จะมีคู่รักมาจดทะเบียนกันอย่างมากมาย ซึ่งปีนี้ทางอำเภอโพธิ์ทองได้เตรียมของขวัญไว้ให้คู่รักทุกคู่ โดยคู่แรกและคู่ที่สองจะได้รับพระพุทธไสยาสน์เลอไทนฤมิตพร้อมผ้ายันต์ และพระสมเด็จ และทุกคู่รัก ซึ่งปีนี้ทางอำเภอโพธิ์ทอง ได้เตรียมของขวัญไว้ 60 คู่รัก


โดยคู่รักคู่แรกที่มาจดทะเบียนสมรส คือ นายศุภชัย เกตุสุวรรณ อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดพิจิตร จูงมือ นางสาวตุ๊กติ๊ก สะอาด อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ มาจดทะเบียนเป็นคู่แรก ซึ่งหลังทั้ง 2 ได้จดทะเบียนสมรสเรียบร้อยแล้ว จากนั้น นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอโพธิ์ทอง ได้มอบพระพุทธไสยาสน์เลอไทนฤมิตพร้อมผ้ายันต์พระสมเด็จและทะเบียนสมรสให้แก่ทั้งคู่
สำหรับกิจกรรม อิ่มบุญ เติมรัก เนื่องในวันวาเลนไทน์ โดยมีการจดทะเบียนสมรสที่บริเวณหน้าองค์พระพุทธไสยาสน์ เลอไทนฤมิต ภายในวัดขุนอินทประมูล ซึ่งถือเป็นมงคลแห่งชีวิต และได้รับความสนใจจากคู่รักจำนวนมากที่ได้เดินทางมาจดทะเบียนสมรสกันอย่างคึกคักต่อหน้าพระนอนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอโพธิ์ทอง กล่าวว่าที่จัดการจดทะเบียนที่หน้าพระนอนองค์ใหญ่ ถือว่าเป็นศิริมงคลแก่คู่รัก ชีวิตรักได้ยืนยาวเหมือนพระนอนองค์ใหญ่ขุนอินทประมูล ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมามีคู่รักมาจดทะเบียนถึง 52 คู่คาดว่าปีนี้จะมีคู่รักมาจดทะเบียนไม่ต่ำกว่า 30 คู่

//

ที่มา : ภาพ-ข่าว อภิวัฒน์ กุลคำ ผู้สื่อข่าวจังหวัดอ่างทอง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *