ตม.กาญจน์ จับฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองโรคฯ

ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองโรคฯ !! ตม.กาญจน์ บูรณาการร่วมหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ รวบสถานประกอบการเถื่อนเปิดบริการนวดชาวต่างชาติ

วันที่ 25 มี.ค.2563 เวลา 14.20 น.ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ,พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.จักริน พิริยะจิตตะ รองผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.อชิรเวชชย์ สุพรรณเภสัช สว.ตม.จว.กาญจนบุรี พร้อมชุดสืบสวนประกอบด้วย ร.ต.อ.พัณณ์เดชน์ ศรีฉัตรเพชร,ร.ต.อ.หญิง ปิยรัตน์ พุมริน,ร.ต.ท.อภิชาติ ชิงดวง,ด.ต.ยงยุทธ พุดเอียด,ด.ต.ภควัต เหิรเมฆ บูรณาการร่วมกับ สภ.เมืองกาญจนบุรี,ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกันตรวจสอบถานประกอบการในพื้นที่และได้ร่วมกันจับกุมตัว
สาว สัญชาติไทย
โดยกล่าวหาว่า ไม่มีใบอนุญาตสถานประกอบการเพื่อสุขภาพตาม พ.ร.บ.สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ พ.ศ.2559 (ร้านสปาร้านนวดเพื่อสุขภาพและร้านนวดเพื่อเสริมความงาม) และขัดคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 1167/2563 ลงวันที่ 18 มี.ค. 2563 ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อแห่งชาติ พ.ศ.2558 มาตรา 35 (1)
พฤติการณ์และรายละเอียดเกี่ยวการจับกุมมีดังนี้
วันนี้ (25 มี.ค. 2563 ) เวลาประมาณ 14.20 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้บูรณาการร่วมตรวจสอบสถานประกอบการในพื้นที่ในเขตรับผิดชอบเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรีที่ 1167/2563 ลงวันที่ 18 มี.ค. 2563 โดยเคร่งครัด ซึ่งเมื่อเข้าตรวจสอบร้านนวดแห่งหนึ่ง ใน ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จว.กาญจนบุรี พบผู้ถูกจับ ได้แสดงตน เป็นผู้ดูแลร้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงได้แสดงตัวเพื่อขอเข้าตรวจสอบภายในร้าน ซึ่งเมื่อเข้าตรวจสอบภายในร้านที่บริเวณชั้นล่าง พบว่ายังไม่พบการให้บริการ

เมื่อได้ทำการตรวจสอบริเวณชั้นที่ 2 ของร้าน พบว่ามีการเปิดให้บริการการนวดแผนไทยโดยมี สองสาว ผู้นวด โดยมีผู้รับบริการเป็นชาวต่างชาติชาย*หญิง จำนวน 2 คน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้สอบถาม ผู้ดูแลสถานประกอบการดังกล่าว ได้ให้การรับสารภาพในเบื้องต้นว่า ได้เปิดนวดแผนไทยให้บริการกับชาวต่างชาติจริง และได้สอบถามผู้นวด ซึ่งทั้งสองคนรับว่าเป็นผู้ให้บริการในการนวดแผนไทยจริง
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตประกอบการ ฯ ปรากฏว่า ผู้ดูแลร้านแจ้งว่าไม่มีใบอนุญาด ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้ดำเนินการจับกุมและได้แจ้งข้อกล่าวหาและรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุแห่งการจับให้ผู้ถูกจับ/ผู้ต้องหาทราบ
จากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *