สาว กทม.นำวิทยุมาแก้บนหลวงพ่อดำวัดหนองเพียร

หลังถูกโกงเงินเกือบครึ่งล้าน ได้มาอย่างน่าอัศจรรย์
ที่วัดหนองเพียร ต.บางงาม อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี นางสำรวย เหมือนอ่ำ อายุ 55 ปี ชาว กทม. อาชีพพนักงานบริษัท ได้นำวิทยุทรานซิสเตอร์ จำนวน 5 เครื่องมาถวายหลวงพ่อดำ ก่อนหน้านี้ได้นำมาถวายแล้วจำนวน 45 เครื่อง หลังจากที่ได้มาขอพรและบนบานขอให้ได้เงินที่ถูกโกงไปจำนวน 3.8 แสนบาท คืน จึงได้นำวิทยุทรานซิสเตอร์มาถวายตามที่ได้บนบานไว้


โดย นางสำรวยกล่าวว่า เมื่อปี 2558 ตนได้ถูกโกงเงินไปจำนวน 380,000 บาท ทำให้รู้สึกเครียดมาก จึงได้เปิดกูเกิลดูว่ามีวัดไหนใกล้ๆกรุงเทพฯที่ศักดิ์สิทธิ์ พบว่าที่วัดหนองเพียรมีหลวงพ่อดำศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านที่มาบนบานศาลกล่าวแล้วประสบความสำเร็จจะนำวิทยุมาแก้บนกันจำนวนมาก ตนจึงเดินทางมาขอพรและบนบานไว้ว่าให้ได้เงินคืนแล้วจะนำวิทยุมาถวาย 50 เครื่อง เมื่อกลับไปบ้านจู่คนที่โกงเงินไปได้มาไกล่เกลี่ยทยอยชดใช้จนครบจำนวนเมื่อต้นปี 63 ตนจึงวิทยุมาถวายหลวงพ่อดำจำนวน 50 เครื่อง และเอากลับไป 5 เครื่อง แต่รู้สึกไม่สบายใจที่เอาวิทยุกลับ เนื่องจากทราบว่าวิทยุที่ตนถวายให้กับทางวัดๆได้จำไปหน่ายต่อให้กับประชาชนเพื่อนำเงินบูรณะวัด ตนจึงวิทยุที่เหลือมาถวายหลวงพ่อดำ ผ่านพระครูพิพัฒน์สุวรรณาภรณ์(หลวงพ่อวิชัย ใจดี) รองเจ้าคณะอำเภอศรีประจันต์ เจ้าอาวาสวัดหนองเพียร ทำให้รู้สึกสบายใจขึ้น ตนเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อดำอย่างมาก เพราะคิดว่าคงไม่ได้เงินคืนแล้ว แต่พอมาขอพรบนบานกลับได้คืนมาอย่างน่าอัศจรรย์ นางสำรวยกล่าว
ด้านพระครูพิพัฒน์สุวรรณาภรณ์ กล่าวว่า หลวงพ่อดำ วัดหนองเพียร ถือเป็นที่พึ่งที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาว จ.สุพรรณบุรี และที่สำคัญชาวบ้านหรือศิษยานุศิษย์ที่ต้องการกำลังใจ ความมั่นใจในการดำเนินชีวิต เป็นเสมือนตัวแทนการระลึกถึงพระพุทธองค์ และสิ่งสำคัญที่หลายคนประสบความสำเร็จ มีความสุข เมื่อมาสักการะขอพรหลวงพ่อดำ ได้น้อมนำเอาหลักธรรมะมาใช้ในการดำเนินชีวิต และชาวบ้านที่มาขอพร หรือบนบานศาลกล่าวในทุกเรื่องจะประสบความสำเร็จ จึงนำวิทยุมาแก้บนกันจำนวนมาก อย่างต่อเนื่อง จากนั้นทางวัดจะนำวิทยุไปบริจาคให้แก่ผู้ที่ด้อยโอกาสนำไปฟังข่าวสารและฟังธรรมมะ และประชาชนก็จะมาขอซื้อไว้เป็นสิริมงคลไว้เปิดทำมาค้าขายจนประสบความสำเร็จอีกด้วย ปัจจุบันยังมีผู้ที่ศรัทธาหลวงพ่อดำเดินทางมาบนบานขอพรกันไม่ขาดสาย ส่วนใหญ่จะนำวิทยุทราสซิสเตอร์มาแก้บนกันจำนวนมากทุกวัน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *