บรรยากาศเปิดเทอมวันแรกของโรงเรียนในพื้นที่ อ.สังขละบุรี


เช้าวันนี้ที่โรงเรียนอนุบาลสังขละบุรี ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ที่มีนักเรียนกว่า 2,00 คน โดยมีเด็กนักเรียนส่วนหนึ่ง เป็นเด็กที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.พญาตองซูประเทศเมียนมา โดยบรรยากาศเช้าวันนี้ผู้ปกครอง ต่างมาบุตรหลานมาเรียนวันแรก ท่ามกลายสายฝนที่โปรยปราย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.สังขละบุรี มาอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ส่วนทางโรงเรียนได้นำเครื่องวัดอุณหภูมิมาทำการตรวจวัดอุณหภูมิของผู้ปกครองและนักเรียนทุกคน พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ก่อนเข้าโรงเรียน พร้อมทั้งมีเจลล้างมือไว้บริการบริเวณประตูทางเข้าด้านหน้าโรงเรียน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิต -19 ที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนดไว้
ขณะที่นักเรียนส่วนหนึ่งซึ่งมีภูมิลำเนาอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.พญาตองซู ประเทศเมียนมา ทางโรงเรียนได้อนุญาตให้เด็กนักเรียนกลุ่มนี้ยังไม่ต้องมาเรียน โดยทางโรงเรียนจะมีใบงานส่งไปให้นักเรียนทำที่บ้านพร้อมทั้งให้เรียนทางช่องทางระบบการศึกษาทางไกลDLTV ไปก่อนจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง หากเด็กมีปัญหาตามไม่ทันเพื่อน เมื่อผ่านพ้นวิกฤคิโควิต-19 แล้ว ทางโรงเรียนจะจัดการสอนพิเศษให้ในภายหลัง
ด้านเรียนการสอนจะมีการสลับเวลาเรียน โดยสัปดาห์แรก จะให้เด็กนักเรียนในระดับชั้นที่เป็นเลขคี่ คือ อนุบาล 1 ป. 1 3 5 มาเรียน สัปดาห์ต่อไป จะเป็นระดับชั้นที่เป็นเลขคู่ คือ อนุบาล 2 4 ป. 2 4 6 มาเรียน
ขณะที่ผู้ปกครองบางคนยังคงวิตกกังกล ในเรื่องความปลอดภัยขณะที่ลูกต้องมาเรียนหนังสือที่โรงเรียน แต่ก็ได้สอนให้ลูกดูแลตัวเอง ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือบ่อยๆ พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงการอยู่รวมกัน..เสียง…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *