เนสท์เล่ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์เพื่อโลกสีเขียว

ส่ง “เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม” ในซองลามิเนตที่ทำจากพลาสติกชนิดรีไซเคิลได้
ครั้งแรกของวงการกาแฟโลก ตอบโจทย์คอกาแฟรักษ์โลก

 

กรุงเทพฯ – 29 กรกฎาคม 2563 : เนสท์เล่ ผู้นำด้านอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเอาใจคอกาแฟด้วยการเปิดตัว “เนสกาแฟ โพรเทค
โพรสลิม” ครั้งแรกของวงการกาแฟของโลกที่มีการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ด้านในเป็นซองลามิเนตที่ผลิตจากพลาสติกตระกูลเดียวกัน (Mono Structure) ด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ ที่ออกแบบมาให้สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ตอกย้ำภารกิจความยั่งยืนระดับโลกเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ต้องการให้บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดของเนสท์เล่สามารถรีไซเคิลหรือ
นำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% ภายในปี 2025 หลังจากเมื่อปีที่แล้ว เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์
ด้านนอกเป็นซองกระดาษเพื่อตอบโจทย์เทรนด์รักษ์โลกที่มาแรง

นายนภดล ศิวะบุตร ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ในฐานะผู้ผลิตที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมไปจนถึงผู้บริโภค เนสท์เล่ไม่เคยหยุดพัฒนานวัตกรรม
ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การเปิดตัวนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกของเนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม ครั้งนี้ ถือเป็นอีกบทพิสูจน์ที่สะท้อนความมุ่งมั่นของเรา โดยเนสท์เล่ได้ร่วมมือกับซัพพลายเออร์ทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งศูนย์วิจัยเนสท์เล่คิดค้นและพัฒนาซองลามิเนตที่ผลิตจากพลาสติกตระกูลเดียวกัน (Mono Structure) ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Polyolefin ด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ โดยถือเป็นครั้งแรกในวงการกาแฟของโลกที่มีการนำนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวมาใช้ โดยยังคงประสิทธิภาพในการรักษาคุณภาพของกาแฟตามมาตรฐาน และยังดีต่อโลก เนื่องจากสามารถนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลได้ เพราะเป็นพลาสติกจากตระกูลเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องอาศัยกระบวนการแยกชั้นของพลาสติก”

โดยทั่วไปซองบรรจุภัณฑ์ลามิเนตจะผลิตจากวัสดุหลายชนิด นำมาเคลือบเรียงกันเป็นชั้น เพื่อให้คงคุณสมบัติในการป้องกันความชื้นและออกซิเจน ดังนั้นการรีไซเคิลขยะประเภทนี้จึงทำได้ยาก เพราะต้องผ่านกระบวนการ
แยกชั้นพลาสติกในแต่ละชั้นของบรรจุภัณฑ์ออกมาก่อน ไม่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ในขั้นตอนเดียว

นอกจากนี้ นายนภดล ยังเสริมด้วยว่า เนสท์เล่ยังได้เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ด้านนอกของผลิตภัณฑ์เนสวิต้า ไมโล และ คิทแคท ให้เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติกตระกูลเดียวกันด้วยเช่นกัน หลังจากก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวไมโล ยูเอชที หลอดกระดาษ เพื่อลดการใช้พลาสติกประเภทใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Single-Use Plastic)

ด้านนางสาวนาริฐา วิบูลยเสข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟปรุงสำเร็จ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า
จากผลการวิจัยพฤติกรรมผู้บริโภคของนีลเส็น (Nielsen) พบว่า ผู้บริโภคชาวไทย 81% ยอมรับว่าพยายามเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม หนึ่งในนั้นคือการมองหาผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นำวัฒนธรรมรักษ์โลกมาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต

“เนสกาแฟให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ควบคู่กันมาตลอด เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และดีต่อโลกให้กับผู้บริโภค ตอกย้ำจุดยืนของแบรนด์ในการเป็นสื่อกลางเชื่อมความผูกพันของคนไทยมากว่า 47 ปี เราจึงเปิดตัวเนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม ในซองลามิเนตชนิดใหม่ที่เป็นพลาสติกตระกูลเดียวกัน โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่สามารถป้องกันการซึมผ่านของอากาศและความชื้น พร้อมทั้งสามารถเก็บกักกลิ่นหอมกรุ่นและคุณภาพของกาแฟได้ดังเดิม และถูกออกแบบมาให้สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ก่อนหน้านี้ เนสกาแฟ ประเทศไทย ได้ริเริ่มเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ภายนอกของเนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิมเป็นซองกระดาษเป็นประเทศแรก เพื่อลดปริมาณขยะพลาสติก ครั้งนี้ เนสกาแฟก้าวไปอีกขั้น ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญและเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม” นางสาวนาริฐา กล่าว

ร่วมรักษ์โลกและเป็นส่วนหนึ่งในการลดขยะพลาสติกกับเนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม ได้แล้ววันนี้ วางจำหน่ายในขนาด 17 ซอง ราคา 180 บาท และขนาด 4 ซอง ราคา 50 บาท ที่ร้านค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และไฮเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ
# # #

สารถึงบรรณาธิการ
เนสท์เล่เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดของโลก ครอบคลุม 190 ประเทศทั่วโลก พนักงานเนสท์เล่กว่า 308,000 คนต่างมีพันธสัญญาต่อเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคต (Enhancing quality of life and contributing to a healthier future) เนสท์เล่นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับผู้คนและสัตว์เลี้ยงครอบคลุมในทุกช่วงวัย มากกว่า 2,000 แบรนด์ ทั้งที่เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในระดับโลก เช่น เนสกาแฟ เนสเปรสโซ แม็กกี้ ตลอดจนแบรนด์ที่เป็นที่ชื่นชอบในท้องถิ่นอย่าง ตราหมี หรือมิเนเร่ บริษัทฯ ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยกลยุทธ์ด้านโภชนาการเพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี ปัจจุบัน เนสท์เล่ก่อตั้งมานานกว่า 150 ปี โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเวเวย์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนสท์เล่ ประเทศไทยผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ได้ที่
Facebook: https://www.facebook.com/goodfoodgoodlifebyNestleThailand
YouTube: https://www.youtube.com/user/NestleThailand
Website: https://www.nestle.co.th

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *