ชาวบ้านสุดทนแจ้งจับหนุ่มใหญ่เปิดบ้านขายใบกระท่อม

พังงา -​ ชาวบ้านสุดทนแจ้งจับหนุ่มใหญ่เปิดบ้านขายใบกระท่อมและยาแก้ไอให้กลุ่มวัยรุ่นในอำเภอตะกั่วป่า​
เมื่อวันที่ 1 ส.ค.63 ว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า​ สั่งการให้ นายอาทิตย์ เพ็ชร์กุล ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.ตะกั่วป่า/เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. พ.ต.ต.บพิตร หมึกดำ สว.สส.สภ.ตะกั่วป่า และ ร.ต.อ.นิพนธ์ พลอยขาว รอง ผบ.ร้อย ตชด.425 ตะกั่วป่า สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำรวจตระเวนชายแดน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า และเจ้าหน้าที่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนสังกัด กองร้อย อส.อำเภอตะกั่วป่า ที่ 7

เข้าทำการตรวจค้นบริเวณบ้านใน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา  โดยมีเจ้าของ แสดงตัวเป็นผู้ครอบครอง ให้ความยินยอมและเป็นผู้นำตรวจค้นพบของกลางในการกระทำผิดกฎหมายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ใบพืชกระท่อมบรรจุอยู่ในถังนำขนาดใหญ่และถุงพลาสติก จำนวน 55.5 กิโลกรัม ยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อม จำนวน 452 ขวด น้ำต้มพืชกระท่อม ปืนยาวชนิดเดี่ยวลูกกรดขนาด .22 ยี่ห้อ CZ รุ่น 457 JAGVAR (ตรวจยึดส่งนายทะเบียนเพื่อทำการตรวจสอบและดำเนินตามกฎหมาย) ลูกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 500 นัด (ตรวจยึดส่งนายทะเบียนเพื่อทำการตรวจสอบและดำเนินตามกฎหมาย)
จากการจับกุมได้ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงที่ทำการปกครองอำเภอตะกั่วป่า ได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีบุคคลลักลอบเสพและจำหน่ายยาเสพติดให้กับประชาชนและเยาวชนในพื้นที่โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย จนกระทั่งเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง

พบผู้ต้องหายืนอยู่ แสดงตัวเป็นผู้ครอบครองบ้านหลังดังกล่าวโดยผู้ต้องหาให้การว่าตนซื้อใบกระท่อมมาจากนายดำ(ไม่ทราบชื่อนามสกุล)ในราคากิโลกรัมละ 400 บาท มาจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 700 – 800 บาท (มูลค่าขายได้ 44,000 บาท) โดยจากนายดำนำใบกระท่อมมาส่งที่บ้านของตน และซื้อยาแก้ไอมาในราคาขวดละ 70 บาท มาจำหน่ายในราคาขวดละ 130 – 150 บาท (มูลค่าขายได้ 67,800 บาท )

โดยเมื่อยาเสพติดพืชใบกระท่อมและยาแก้ไอขายได้จะมีมูลค่าประมาณ 111,800 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิ์และข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบ ผู้ต้องหารับทราบและเข้าใจสิทธิ์ของตนดีแล้ว จากนั้นจึงได้ทำการจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุมที่กองร้อย อส.อ.ตะกั่วป่า ที่ 7 พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ใบพืชกระท่อมไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.มียาแผนปัจจุบัน(ยาแก้ไอ)ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

//

อโนทัย​ งาน​ดี​/พังงา​

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *