หนุ่มใหญ่รถพลิกคว่ำ รอดตายเชื่อเหรียญอาจารย์กุ่ยช่วยชีวิต

ปทุมธานี/หนุ่มใหญ่รถพลิกคว่ำหลายตลบตกลงคลอง รถพังยับรอดตายราวปาฏิหาริย์เชื่อเหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ยช่วยชีวิต

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ส.ค. 63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบกรณีมีกระแสข่าวว่ามีรถเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำหลายตลบแถมตกไปในคลอง แต่คนขับเจ็บเล็กน้อยรอดปาฏิหาริย์ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณตีหนึ่งวันเดียวกันนี้ หลังจาก ตร.สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะ พลิกคว่ำหลายตลบตกลงไปในคลองส่งน้ำสาธารณะ บริเวณริมถนนบางขันธ์-หนองเสือ (คลอง6-7) ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยสภาพรถพังยับแต่คนขับได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ผู้สื่อข่าว จึงเดินทางมาตรวจสอบข้อเท็จจริง เมื่อมาจุดเกิดเหตุพบ คนขับ ซึ่งพบว่าที่มือขวามีเพียงผ้าพันแผลพันอยู่เท่านั้น

คนขับกล่าวเปิดเผยว่าในช่วงที่ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนเองจะรีบไปหาหมอที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เนื่องจากตนเองมีโรคประจำตัวคือโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งมีอาการเหมือนจะวูบ จึงได้ขับรถออกไปเพื่อจะไปหาหมอ แต่พอถึงจุดเกิดเหตุปรากฎว่าตนเองเกิดวูบไปทำให้รถพลิกคว่ำหลายตลบตกลงไปในคูน้ำข้างทางรถจมน้ำไปครึ่งคัน โดยตนเองได้พยายามตะเกียกตะกายออกจากรถ เนื่องจากน้ำเริ่มทะลักเข้ามาภายในรถจนจะถึงตนเองแล้ว จึงนั้นเมื่อตนออกจากรถมาได้ ต่อมามีชาวบ้านและตำรวจมาที่เกิดเหตุ ก่อนนำตนส่งไปตรวจร่างกายที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ทันที

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ตนเองคาดว่าไม่น่าจะรอดชีวิตเป็นแน่เพราะขณะเกิดเหตุมีอาการวูบและสติไม่ค่อยอยู่กับตัวแต่สามารถนำตัวเองออกจากรถมาได้ในขณะนั้น ประกอบกับสภาพรถกระบะของตนเองพังเสียหายยับเยินทั้งคัน โดยชาวบ้านและผู้พบเห็นเหตุการณ์ ยังคุยกันว่าคนขับไม่น่าจะรอดได้ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นตนเองมีเพียงแค่บาดแผลเย็บแผลที่ข้อมือด้านขวาเท่านั้น ซึ่งตนเองมีความเชื่อว่าที่รอดมาได้ราวปาฏิหาริย์ในครั้งนี้คือ”เหรียญพลิกชะตา”ของพระอาจารย์กุ่ย วัดโปรยฝนคลอง11 ที่ตนเองพกติดตัวมาโดยตลอด ได้ช่วยให้ตนเองรอดมาในครั้งนี้

//

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *