รวบ ผช.เชฟ ตกงาน ย่องงัดตู้บริจาควัดบางหลวงในโบสถ์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 63 ตร.สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากนายวีระ มีมุ่งบุญ ว่ามีเหตุคนร้ายพยายามงัดตู้บริจาคภายในโบสถ์วัดบางหลวง 53 ถนนปทุมธานี(สายใน) ม.2 ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยมีพระพร้อมชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ทต.บางหลวง ช่วยกันควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้ จึงขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและดำเนินการ

ต่อมา ร.ต.อ.อนุชา เอกทัศน์ ร.ต.อ.ปฏิญาณ หอมเนตร รอง สวป.สภ.เมืองปทุมธานี พร้อมกำลังสายตรวจ รุดไปตรวจสอบภายในวัดพบชาย โดยมีกลุ่มชาวบ้าน ลูกศิษย์วัด พระ และ เจ้าหน้าที่ ปภ.ทต.บางหลวง คอยนั่งควบคุมไว้ พร้อมกับตู้บริจาคเงินที่มีร่องรอยด้านหน้าถูกงัดแง้มอยู่ รวมทั้งไขควงปากแบน 1 อัน

จากการสอบถามพยานเป็นลูกศิษย์วัดบางหลวง กล่าวว่าก่อนเกิดเหตุตนเห็นชาย ท่าทีผิดสังเกต โดยครั้งแรกนำเงินแบงค์ร้อยมาขอแลกแบงค์20บาทกับตน จากนั้นก็เดินเข้าไปในอุโบสถ(หลวงพ่อใหญ่) ซึ่งตนเริ่มเอะใจเพราะเหมือนเคยเห็นชายแต่กายลักษณะนี้มาเมื่อหลายเดือนก่อน แล้วมีเงินที่ชาวบ้านมาทำบุญติดที่ช่อดอกไม้หายไป

จึงโทรศัพท์แจ้งให้พระมหาถาวร ถิรจิตโต เจ้าอาวาสวัดบางหลวง (เจ้าคณะอำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี) ช่วยคอยดูกล้องวงจรปิด และก็เป็นอย่างที่คิดเมื่อเจ้าอาวาสฯแจ้งมาว่าคนร้ายกำลังทำการงัดตู้บริจาคใบดังกล่าวซึ่งภายในมีเงินจำนวนหนึ่ง ตนและ ไวยาวัจกรวัด พร้อมพระ มาช่วยกันตรวจสอบ และพบ กำลังเดินออกมาจากโบสถ์โดยสะพายเป๋สีดำ จึงเข้าสอบถามครั้งแรกให้การปฏิเสธว่ามาไหว้พระไม่ได้ทำอะไรแต่พอตนบอกมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ ทำให้ ยอมรับสารภาพ และเมื่อตรวจดูในกระเป๋าสะพายก็พบไขควงกับเสื้อผ้า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัว

ทางด้านคนร้ายให้การรับสารภาพโดยกล่าวว่า ตนทำงาน แต่พอช่วงตกงานเรื่องโควิด จึงไม่มีเงินก่อนจะตั้งใจมางัดตู้บริจาคที่วัดนี้ แต่เนื่องจากขณะกำลังงัดก็ได้ยินเสียงคนกำลังเข้ามาในโบสถ์ จึงทำให้ยังงัดยังไม่ออก และมาถูกจับเสียก่อน และตั้งใจว่าได้เงินไปจะนำไปใช้จ่ายและเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

//

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *