พายุโนอึลถล่มเกาะสมุย

#สุราษฎร์ธานี​ พายุโนอึลถล่ม ! “เกาะสมุย” ซัดต้นไม้หักโค่นปิดถนน – เรือประมงงดออกจากฝั่ง

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากอิทธิพลของพายุโนอึล ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา มีกระแสลมพัดกระโชกอย่างรุนแรง ทำให้คลื่นลมในทะเล มีกำลังแรง เรือประมงพากันงดออกเรือ ขณะที่กระแสลมกระโชกรุนแรง พัดต้นไม้หักโค่นปิดถนน ไม่มีคนเจ็บ

 

โดยศูนย์วิทยุ 191 สภ.บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า เกิดต้นไม้หักโค่นล้มจากกระแสลม ทำให้ต้นไม้หักโค่นลงขวางถนน เหตุเกิดภายในซอยไก่ เส้นทางลัดไปยังวัดพังบัว หลังสนามบินเกาะสมุย หมู่ 2 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถใช้เส้นทางผ่านได้ จึงได้ให้ตำรวจสายตรวจ สภ.บ่อผุด ไปตรวจสอบ พร้อมประสานไปที่ นายวิทยา สุขสม ประธานหน่วยกู้ภัยวีอาร์วัดปลายแหลม ภายหลังได้รับแจ้ง จึงได้สั่งการให้ นายเพ็ชร บุญรักษ์ หัวหน้าศูนย์หน่วยกู้ภัยวีอาร์วัดปลายแหลม นำกำลังอาสาสมัคร พร้อมอุปกรณ์ เครื่องเลื่อยยนต์ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

พบต้นไม้ขนาดใหญ่ ถูกกระแสลมพัด ขวางถนน และเกี่ยวกับสายไฟฟ้า จึงได้ประสานไปที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอเกาะสมุย เพื่อทำการตัดกระแสไฟฟ้า จากนั้นได้ช่วยกันทำการตัดกิ่งและต้นไม้ พร้อมกับประชาชนได้ช่วยกันเคลื่นย้ายต้นไม้ออกจาก เส้นทางการจราจร เพื่อเปิดให้ประชาชนสามารถใช้เส้นทางได้ตามปกติ ขณะเดียวกัน ทางหน่วยกู้ภัยวีอาร์วัดปลายแหลมได้จัดกำลัง พร้อมอุปกรณ์ การกู้ภัยและเครื่องเลื่อยยนต์ สแตนด์บายไว้ในที่ตั้ง เพื่อช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชน หากประสบภัยด้านสาธารณภัยทันที

 

(ขอบคุณบทความจาก) 🙏🏻
เครดิต (Credit):@https://www.facebook.com/profile.php?id=100009715301173

ที่มา(Source): มัทชิมา ชัยกูล
(Miss PR) มหานครข่าวออนไลน์ เขตจังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดนครศรีธรรมราช

มหานครข่าว ออนไลน์ (เพจหลัก)
https://www.facebook.com/newstown.online/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *