รวบ 2 สาวชาวกาญจน์ คาด่าน พร้อมยาบ้า 4 หมื่นเม็ด

อ้างขับเก๋งไปส่งไก่ชนที่สังชละบุรี ขากลับเพื่อนฝากถุงขนมไปให้ญาติ สุดท้ายรับสารภาพได้ค่าจ้าง 2 หมื่น แถมฉี่สีม่วงเจอเพิ่มอีก 1 ข้อหา

จากกรณีนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9 พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจตามแนวชายแดน เข้มข้นในการเฝ้าระวังการกระทำผิดกฎหมายทุกชนิดในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเฉพาะการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว รวมทั้งการลักลอบนำยาเสพติดทุกชนิดเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย มาตามถนนสาย 323 สังขละบุรี-ทองผาภูมิ-ไทรโยค-กาญจนบุรี

จากนโยบายข้างต้น พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.ต.ท.สุพงศ์สิทธิ์ แจ้งพันธุ์ ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 135 พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.ธีรพร วิจิตรบรรณการ รอง ผกก.สส.สภ.ทองผาภูมิ นายเนรมิต เหลืองอร่ามฟ้า รักษาการ นอภ.ทองผาภูมิ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ในสังกัด สนธิกำลังเฝ้าจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ ตลอด 24 ชั่วโมง

จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น.ของวันที่ 12 ม.ค.64 คณะเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจสะพานรันตี หมู่ 1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรีว่า ให้ช่วยสกัดตรวจค้นรถยนต์เก๋ง เนื่องจากสายเพิ่งแจ้งเข้ามาว่าภายในรถยนต์เก๋งมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก

เวลาผ่านไปประมาณ 30 นาทีคณะเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ พบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าววิ่งมาจากทางด้านอำเภอสังบุรี ภายในมีหญิงสาวจำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น จากการตรวจค้นพบยาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า)ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าขนาดใหญ่วางอยู่ที่ที่วางเท้าหน้าเบาะซ้าย นับรวมกันได้ จำนวน 40,000 เม็ด จากนั้นจึงนำตัวหญิงสาวทั้ง 2 คนพร้อมยึดของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้  ให้การยอมรับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวนั้นเป็นของตนจริง ส่วนรถยนต์เก๋งเป็นของเพื่อนที่มาด้วยกัน โดยเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมาตนได้จ้าง  เป็นเงินจำนวน 2,000 บาท ให้นำรถยนต์เก๋งขนลังใส่ไก่ชนจากอำเภอเมืองมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี

แต่อย่างไรก็ตามจากคำให้การของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากการตรวจปัสสาวะพบว่า 1ใน2 มีสารเสพติดในร่างกายคือฉี่เป็นสีม่วง ซึ่งเจ้าหน้าที่ดำเนินคดี เพิ่มอีก 1 ข้อหาคือข้อหาขับเสพ หรือขับรถยนต์ขณะมีสารเสพติดในร่างกาย และจะได้ขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี

 

About news-town 14737 Articles
ข่าวสาร

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*