เสาหลักในด้านความยุติธรรมและความดีของประเทศไทย

“อาตมาขอให้ท่านเป็นเสาหลักในด้านความยุติธรรมและความดีของประเทศไทยต่อไป”
เป็นคำพูดของพระธรรมโพธิวงศ์ ( วีรยุทโธ) เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา และหัวหน้าพระธรรมฑูตสายประเทศอินเดีย – เนปาล กับท่าน ศ พิเศษ วิชา มหาคุณ ปธ มูลนิธิต่อต้านการทุจริต และคณะกรรมการมูลนิธิต่อต้านการทุจริต ที่ปรึกษาฯ คณะทำงาน ที่เข้ากราบมนัสการท่าน เมื่อวันที่ 14 มค 64 เวลา 11.00 น ณ วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตรี ต ศรีษะจรเข้น้อย อ บางเสาธง จ สมุทรปราการ

 


พระธรรมโพธิวงศ์ ได้กล่าวอีกว่า.ตอนแรก อาตมาตั้งใจจะไปเยี่ยมโยมวิชาที่สำงานหรือที่บ้านแตว้นนี้โยมวิชามาถึงที่วัดอาตมาดีใจมาก ปลื้มใจที่ท่านมาถึงวัด เป็นเกียรติแก่วัดมากเพราะท่านวิชาเป็นคนดีของแผ่นดินและเป็นเสาหลักของประเทศไทย
พระธรรมโพธิวงศ์ ได้กล่าวฝากเยาวชนไทยต่อท่านวิชาว่า อาตมาขอฝากเยาวชนไทยที่ท่านวิชาทำมาอย่างต่อเนื่องยาวนานในด้านการปลูกฝัง พัฒนาจิตใจให้เยาวชนไทยเป็นคนดี ทำดี มีคุณธรรม มีความซื้อสัตย์สุจริต ดังที่มูลนิธิต่อต้านการทุจริตทำหมู่บ้านช่อสะอาด นั่นคือเป้าหมายที่เดินถูกทางที่สุด

 


วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตรี ( ยกความเป็นพุทธคยาอินเดียมาอยู่ที่นี่) ตั้งอยู่ ต ศรีษะจรเข้น้อย อ บางเสาธง จ สมุทรปราการ บนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เหมือนกับสวนพุทธชาติ เหมือนกับยกความเป็นพุทธคยาอินเดียมาไว้ที่นี่เลย และที่สำคัญที่สุดคือพระพุทธรูปที่แกะด้วยหินดำจากประเทศอินเดียโดยช่างฝีมือชาวอินเดียที่สวยสง่างามมากที่เท่าที่เคยเห็นมา
ในช่วงวิกฤติโควิต 19 อยากเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศมาเที่ยวทำบุญ สร้างบุญ ปฏิบัติธรรม ณ วัดสุวรรณภูมพุทธชยันตรีแห่งนี้ เงียบสงบ ร่มรื่นเหมือนกับไปพุทธคยา อินเดีย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *