ร้านกาแฟ”อเมซอล”เป็นกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

อ่างทอง 14-01-64 เราไม่ทิ้งกัน..ร้านกาแฟ”อเมซอล”และประชาชนร่วมเป็นกำลังใจส่วนหนึ่งให้บุคลากรทางการแพทย์ ในการต่อสู้กับโรคไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19)

 


หลังจากจังหวัดอ่างทอง เจอผู้ป่วยติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 จากสาเหตุผู้ป่วยได้เดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ก่อนนำมาขายที่ตลาดในจังหวัดอ่างทอง แล้วผู้ป่วยเดินทางแพร่เชื้อที่สนามตีไก่ลำท่าแดง ก่อนที่จะแพร่เชื้อไปยังประชาชนที่มาเล่นตีไก่ จนทำให้จังหวัดอ่างทอง มีผู้ป่วยติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19)แล้วเมื่อวานจำนวน 99 คน ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ในจังหวัดอ่างทอง ต้องระดมกำลังแบบไม่รู้เหนื่อย เพื่อยับยังการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19)
จนทำให้ภาคเอกชนร่วมถึงภาคประชาชนต่างให้การสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ ในการต่อสู้กับโรคไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) อาทิ ร้านกาแฟ”อเมซอล”ที่ปั๊ม ปตท.อ่างทองเกตุเวย์ ริมถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ตำบลสาวร้องไห้ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ได้ติดป้ายไว้ที่หน้าประตูว่า “อ่างทองสู้ไปด้วยกัน ปั๊ม ปตท.อ่างทองเกตุเวย์ ขอเป็นกำลังใจส่วนหนึ่งในการต่อสู้กับโรคไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ให้บุคลากรทางการแพทย์ หมอ พยาบาล และสาธารณสุข โดยแสดงบัตรประจำตัวการประกอบวิชาชีพให้กับพนักงาน ท่านจะได้รับเครื่องดื่มได้ฟรี 1 แก้ว เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
ส่วนชมรมอนุรักษ์ไก่ชน ตำบลสาวร้องไห้ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง นำโดยนาย ธดล เปาอินทร์ อายุ 44 ปี ได้มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 15,000 ชิ้นมอบให้นายเทอดเกียรติ กันทอง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ หัวหน้าชุดหน่วยปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมด้วยทีมงาน ไว้ใช้ในการปฎิบัติหน้าที่ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19)
ซึ่งนายเทอดเกียรติ กันทอง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ หัวหน้าชุดหน่วยปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ ได้กล่าวว่าในนามทีมงานสาธารณสุขอำเภอวิเศษชัยชาญ ในงานควบคุมโรคโควิด-19 ทีเรารับรู้ประมาณ 30 กว่าราย ส่วนที่เราได้เจอผู้ติดเชื้ออยู่ในกลุ่มผู้เลี้ยงไก่ชน ประเด็นของอำเภอวิเศษชัยชาญผู้ป่วยติดเชื้อได้รับผลกระทบจากพื้นที่อื่นมากกว่า ส่วนผลกระทบผู้เลี้ยงไก่ชนนอกจากได้รับผลกระทบจากตัวบ้านเขาเองแล้ว เพื่อนบ้านด้วยรับผลกระทบด้วย ต้องทำความเข้าใจว่าไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ไม่มีความรุนแรงถึงเสียชีวิต ขออย่าวิตก

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *