นำร่อง! ‘บิ๊กแจ๊ส’ ยินดีร่วมนำหลักธรรมาภิบาลมาใช้ใน อบจ.ปทุมธานี เป็นที่แรก

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นำข้าราชการเข้าร่วมโครงการธรรมาภิบาล ซึ่งจะเป็นหน่วยงานแรกที่บริหารงานด้วยหลักธรรมาภิบาล โดยจะนำร่องอบรมข้าราชการในสังกัด หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ให้การต้อนรับ พลเอก​ ดร.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ​ เลขาธิการภาคีเครือข่ายธรรมาภิบาลแห่งชาติ พร้อมด้วยนายภัควัฒน์ ธรรมครุฑ​ทิพย์ ประธานภาคีเครือข่ายธรรมาภิบาล จังหวัดปทุมธานี และสมาชิกทั้ง 7 อำเภอ หลังจากเดินทางเข้ามาร่วมแสดงความยินดีที่ได้รับตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และร่วมเสนอแนวทางข้อตกลงระหว่าง อบจ.ปทุมธานี และภาคีเครือข่ายธรรมาภิบาลแห่งชาติ เมื่อช่วงเช้าวันนี้(23 ก.พ.64)

โดย พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมแสดงความยินดีที่ตนเองได้รับตำแหน่งนายก อบจ.ปทุมธานี ครั้งนี้ และจากการที่ได้ร่วมหารือการทำงานร่วมกับเลขาธิการภาคีเครือข่ายธรรมาภิบาลแห่งชาติ ก็มีความเห็นว่าจะนำหลักธรรมาภิบาลมาใช้บริหารงานของ อบจ.ปทุมธานี เพื่อพัฒนาให้จังหวัดปทุมธานีมีความเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป ซึ่งจะถือว่าเป็น อบจ. แห่งแรกของประเทศที่นำหลักธรรมาภิบาลมาบริหารองค์กร และสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวปทุมธานีอีกด้วย

ทั้งนี้ ทางนายก อบจ.ปทุมธานี ยังระบุว่า จะนำข้าราชการในสังกัดเข้าอบรมในโครงการธรรมาภิบาล เพื่อให้ อบจ. แห่งนี้บริหารงานด้วยหลักธรรมาภิบาลอย่างแท้จริง โดยจะเปิดอบรมทันทีหลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 คลี่คลายลง

About news-town 14735 Articles
ข่าวสาร

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*