ตำรวจภูธรภาค 1 ฝึกอบรมป้องกัน ปราบปรามโจรกรรมรถ

ตำรวจภูธรภาค 1 จัดฝึกอบรมป้องกัน ปราบปรามโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ตำรวจในสังกัด ภ.1 เพิ่มประสิทธิภาพ ตามทันคนร้าย จับได้เร็ว

วันที่ 1 มี.ค.64 เวลา10.30 น. พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานพิธีเปิดการฝึกอบรม ให้ความรู้ด้านการป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์

โดยมี พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1, รอง ผบก.ภ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บช.ภ1 ให้การต้อนรับโดยมี พ.ต.อ.อรรถพร สุริยเลิศ มือปราบการโจรกรรมรถยนต์ เป็นวิทยากร

โดย พล.ต.ต.สุภธีร์ฯ ได้กล่าวว่า “การจัดการอบรมให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด บช.ภ1 ในครั้งนี้ เพื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้รับข้อมูลของแก็งค์โจรกรรมรถ และพฤติกรรมของขบวนการ การนำรถไปขายประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อให้เจ้าหน้าที่นำมาปรับใช้ในพื้นที่ของตัวเอง จะได้ป้องกันปัญหารถหาย และปราบปราบขบวนการค้ารถข้ามชาติ ให้มีประสิทธ์ภาพมากยิ่งขึ้น โดยการอบรมในครั้งนี้มีการใช้ VDO คอนฟอเร้นท์ ไปยังอีก 9 บช.ภ. ด้วย

สำหรับการอบรมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ที่ดูแลด้านงานป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ โดยมีแนวคิดที่จะเพิ่มความรู้ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิงานในการป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ทั่วประเทศ ได้มีความรู้เพิ่มมากขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าร่วมฝึกอบรม 100 นาย ณ ห้องประชุมอมรวิวัฒน์ อาคารอเนกประสงค์ ตำรวจภูธรภาค 1

ทีมงานประชาสัมพันธ์ ภ.1
สมชาย…รายงาน

About news-town 14724 Articles
ข่าวสาร

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*