ฉก.อาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองกาญจนบุรีที่ ๒ จับกุมลักลอบเข้าเมือง


วันนี้ ๑ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๔ ชุดเฉพาะกิจกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองกาญจนบุรีที่ ๒ ร่วมกับมว.ลว.ที่ ๔ จต.เขาหนีบ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทำการจับกุมผู้กระทำผิดลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน ๑๗ คน บริเวณเส้นทางธรรมชาติอ้อมด่านตรวจเขาหนีบ หมู่ ๑๔ ต.บ้านเก่า อ.เมือง จว.กจ พิกัด NR ๑๘๕๓๕๗ โดยมี สัญชาติ เมียนมาร์

พฤติการจับกุม
ชุด เฉพาะกิจกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองกาญจนบุรีที่ ๒ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีแรงงานต่างด้าวเดินผ่าน บริเวณเส้นทางธรรมชาติที่ใช้อ้อมด่าน จต.เขาหนีบ บริเวณพิกัด NR ๑๘๕๓๕๗ ชุดเฉพาะกิจกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองกาญจนบุรีที่ ๒ จึงได้ร่วมกับ มว.ลว.ที่ ๔จึงได้ทำการจัดชุด ลว.เข้าตรวจสอบบริเวณพิกัดดังกล่าวพบแรงงานต่างด้าว จำนวน ๑๗ คน กำลังเดินทางลักลอบหลบหนีเข้ามาตามเส้นทางธรรมชาติอ้อมด่านตรวจเขาหนีบ หมู่ ๑๔ ต.บ้านเก่า อ.เมือง จว.กจ พิกัด NR ๑๘๕๓๕๗ จนท.จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบพบว่าไม่บัตรไม่ประจำตัว และเป็นคนสัญชาติเมียนมาจึงทำการจับกุม

จากการซักถามผู้ต้องหาให้การว่าพวกตนได้เดินทางมาจาก ทวาย ประเทศเมียนมา แวะนอนที่ ทิกิ ๑ คืน เพื่อที่จะเดินทางไป จ.นครปฐม ๙ คน ไป มหาชัย ๔ คน และ จ.สมุทรปราการ อีก ๒ คน โดยใช้เส้นทางธรรมชาติลักลอบเข้ามาในฝั่งไทยเดินอ้อมด่าน จต.เขาหนีบ และได้จ่ายเงินให้นายหน้า ชื่อ มิน มิน เป็นจำนวนเงินคนละ ๑๑,๐๐๐ บาท

ผลการปฏิบัติ ได้ทำการวัดอุณหภูมิร่างกายไม่พบว่าอุณหภูมิเกิน ๓๗ องศา และได้นำตัวส่ง พนส.สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายและส่งตรวจเชื้อโควิด-๑๙ ต่อไป

About news-town 14724 Articles
ข่าวสาร

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*