ทหาร ฉก.ลาดหญ้า ฟิตจัดจับต่างด้าวรายวันค่าหัวเกือบ 20,000 บาท

02.00น. วันที่ 2 มีนาคม 2564 ร.ท. ศุภกฤต เจริญทรัพย์ ผบ.หมวด ลว.ต.น้ำเกริ๊ก รับแจ้งจากสายรับว่าจะมีขบวนการขนแรง งานต่างด้าวจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศ
จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น
พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า
พ.อ. เฉลิมชัย ต้องข์สัง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ชป.ข่าว กกล.สุรสีห์และ ชุดประสานไทย-เมียนมา ถึงที่เกิดเหตุพบบุคคลต่างด้าวจำนวนมากจึงทำการจับกุมผู้กระทำผิดลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 30 คน บริเวณเส้นทางธรรมชาติหลังศูนย์เกษตรที่สูง หมู่ 8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

พฤติการจับกุมว่ามีแรงงานต่างด้าวพักคอยเพื่อรอการเคลื่อนย้ายโดยยานพาหนะบริเวณหลังศูนย์เกษตรที่สูง-ซองกาเรีย พิสูจน์ทราบ บริเวณเส้นทางตามที่ได้รับแจ้งจาก ปากทาง บ.บ่อญี่ปุ่น-ศูนย์เกษตรที่สูง-บ.ซองกาเรีย จนถึงบริเวณสันเขาหลังศูนย์เกษตรที่สูง พบว่ามีแรงงานต่างด้าวนอนหลบอยู่ในโพรงป่ากลุ่มแรกจำนวน 21 คน จึงทำการแสดงตัวเข้าจับกุม และต่อมาบริเวณใกล้เคียงกันพบกลุ่มที่ 2 อีกจำนวน 9 คน

จาก สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหา พูดไทยได้ให้การว่าตนและพวกติดต่อนายหน้าฝั่งเมียนผ่านทางโทรศัพท์ ไม่ทราบชื่อนายหน้า และนัดรวมตัวกันที่ อ.พญาตองซู เมื่อ 2 วันที่แล้ว จากนั้นมีผู้นำพาชาวเมียนมา สัญชาติมอญ ไม่ทราบชื่อ จำนวน 3 คน นำเดินเข้ามาฝั่งไทย ใช้การเดินเท้าเข้ามาตามเส้นทางธรรมชาติ(เส้นทางรถไฟเก่าข้างวัดพิมละม่อม) จากนั้นไปหลบซ่อนตัวอยู่ในโพรงป่าที่หลังศูนย์เกษตรที่สูง โดยผู้นำพาแจ้งว่าจะกลับมาและจะมีรถยนต์มารับ และหลบซุกซ่อนอยู่ในป่าเป็นเวลา 1 วันแล้ว โดยปลายทางจะไปที่ จว.นนทบุรี ,จว.กทม.,จว.ชลบุรี ,จว.ระยอง ,จว.ปทุมธานี ,จว.นครปฐม ,จว.สมุทรสาคร และแต่ละคนไม่ทราบว่าตนจะไปทำงานอะไรและใครเป็นนายจ้าง แต่ทราบเพียง จว.ที่จะไป เพราะนายหน้าฝั่งเมียนมาได้แจ้งไว้ เมื่อไปถึงปลายทางจะต้องเสียค่าจ้างในการนำพา 14,000-16,000 บาท คิดตามระยะทางใกล้-ไกล
นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดี สภ.สังขละบุรี เพื่อสอบสวนขยายผลตามกฎหมายต่อไป

นาย จิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวี
นายสมชาย ทองผาภูมิพรทวี รายงาน
จังหวัดกาญจนบุรี

About news-town 14724 Articles
ข่าวสาร

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*