7 ไอเท็มต้องมีจากอิเกีย เพื่อบ้านคนรักษ์โลก

กรุงเทพฯ, 20 เมษายน 2564 – เพราะเฟอร์นิเจอร์และของใช้ที่อยู่ในบ้านของเราทุกชิ้นนั้นมีผลต่อสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติของโลกเรา เพื่อร่วมฉลองวัน Earth Day ซึ่งตรงกับวันที่ 22 เมษายนของทุกปี อิเกีย ในฐานะหนึ่งในองค์กรที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนของโลก มุ่งมั่นสร้างการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีให้แก่สังคมและสิ่งแวดล้อม เดินหน้าออกแบบและนำเสนอสินค้าที่พัฒนาขึ้นด้วยวัสดุรีไซเคิลและนวัตกรรมต่างๆ ที่เอื้อต่อการใช้ในชีวิตประจำวันอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ทุกคนสามารถเริ่มต้นเปลี่ยนสิ่งต่างๆ เล็กๆ น้อยๆ ในบ้าน เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ให้กับโลกใบนี้

มร. ลาร์ช สเวนสัน ผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืน อิเกีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเม็กซิโก กล่าวว่า “อิเกียมุ่งมั่นที่จะร่วมรับผิดชอบและแก้ไขปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีให้แก่สังคมและโลกของเรา โดยได้กำหนดเป็นแนวทางการดำเนินงานของอิเกียทั่วโลก ตั้งใจควบคุมการดำเนินงานไม่ให้ส่งผลเสียต่อสภาพอากาศให้ได้ภายในพ.ศ. 2573 โดยปีที่ผ่านมาได้ประกาศหยุดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์พลาสติกประเภทใช้แล้วทิ้งในสโตร์อิเกียทั่วโลก เปิดตัวแพลนต์บอล เพื่อเพิ่มเมนูทางเลือกที่ทำจากผักในรายการสินค้าอาหารของเรา และมุ่งมั่นออกแบบสินค้าโดยใช้หลักการ Circular Design คือการใช้งานแบบหมุนเวียน จะต้องใช้เฉพาะวัสดุที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้หรือวัสดุรีไซเคิลเท่านั้น อิเกีย ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและทำให้ผู้คนทั่วโลกอีกกว่าพันล้านคนใช้ชีวิตให้ดีขึ้นได้โดยไม่กระทบสิ่งแวดล้อม”

เส้นทางสู่ความยั่งยืนของอิเกีย

อิเกียได้เริ่มต้นการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่นี้เพื่อก้าวเข้าสู่อนาคตที่ยั่งยืนเต็มรูปแบบ ด้วยการนำเสนอสินค้าที่ผลิตจากวัสดุหมุนเวียนหรือรีไซเคิลทั้งหมด 100% ภายในปี 2573 โดยปัจจุบัน 60% ของวัสดุที่อิเกียใช้สามารถรีไซเคิลได้และอีก 10% สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ สินค้าทั้งหมดของ
อิเกียได้รับการออกแบบให้นำไปรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ ซ่อมแซม และขายต่อได้ เพื่อลดการสร้างของเสียให้มากที่สุด ปัจจุบัน อิเกียใช้ไม้ที่มาจากแหล่งรีไซเคิลและฝ้ายที่มาจากแหล่งที่ยั่งยืน ในขณะเดียวกันก็มีการใช้วัสดุเส้นใยธรรมชาติ เช่น ไม้ก๊อกและหวายเพิ่มขึ้น

7 ไอเท็มเด่นเพื่อคนรักษ์โลกจากอิเกีย ได้แก่

 1. หน้าบานตู้ รุ่น KUNGSBACKA/คุงส์บัคก้า
  หน้าบานตู้รุ่นยอดนิยมทั่วโลก เพราะนอกจากความสวยงาม ทนทาน
  ทำความสะอาดง่าย รับประกันนานถึง 25 ปีแล้ว ยังรักษ์โลกอีกด้วยใช้วัสดุที่ทำจากขวด PET รีไซเคิล 25 ขวด/หน้าบาน
 2. บานตู้ รุ่น REINSVOLL/รีนสวอลล์
  บานตู้ดีไซน์เรียบที่ลงตัวกับทุกสไตล์ ทำมาจากวัสดุรีไซเคิลทั้งหมด ไม่มีการใช้ไม้หรือพลาสติกใหม่ที่ผลิตจากปิโตรเลียม ดีต่อโลกและสิ่งแวดล้อม ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายใช้งานได้นาน รับประกัน 10 ปี
 3. พรมขนสั้น รุ่น SPORUP/สปูรึป
  พรมทอแน่นด้วยด้ายเนื้อละเอียดทำให้มีสัมผัสนุ่มสบายที่ทำจาก
  โพลีเอสเตอร์ซึ่งรีไซเคิลมาจากขวดพลาสติก PET ถึง 500 ขวด/ผืน
 4. กระจกเงา รุ่น NISSEDAL/นิสเซดอล
  นอกจากจะมีดีไซน์สวยคลาสสิก ติดได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนตามความชอบและขนาดพื้นที่แล้ว กระจกเงารุ่นนี้ยังช่วยโลก ดีต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของทุกคนในบ้านเพราะไม่ใช้สารตะกั่วในขั้นตอน
  การผลิต
 5. ถังแยกขยะมีฝาปิด รุ่น SORTERA/ซอร์ทเทียร่า
  ไอเท็มเด่นที่ทุกบ้านควรมี! ช่วยประหยัด และลดขยะ ถังพลาสติกที่มีความทนทานสูง มีฝาแบบพับได้ เปิดฝาถังได้สะดวก วางซ้อนกันหลายถังเพื่อแยกประเภทของขยะ หรือเอาไปใช้เป็นถังแยกเสื้อผ้ารอซักก็ได้ มี 2 ขนาด คือ 37 และ 60 ลิตร
 6. หลอดไฟ LED รุ่น RYET/รีเอ็ท
  ประหยัดเงินได้ง่ายๆ ด้วยหลอด LED ที่ช่วยคุณประหยัดค่าไฟได้มากกว่า 50% และมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าหลอดไฟธรรมดาถึง 10 เท่า
 7. ถุงซิปล็อก รุ่น ISTAD/อีสสตัด
  วัสดุไบโอพลาสติกที่ผลิตจากกากน้ำตาล สามารถนำไปรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ถุงซิปล็อก รุ่น ISTAD/อีสสตัด ช่วยให้แม่บ้านยุคใหม่จัดเก็บและแยกอาหารได้สะดวกขึ้น แช่ในช่องแข็งได้และทนความร้อนได้ถึง 50 °C ปลอดสารบิสฟีนอล เอ (Bisphenol A)

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลรักษาโลกของเรานับตั้งแต่วันนี้ ด้วยการเริ่มจากเป็นพลังเล็กๆ ในการเลือกใช้สินค้าที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลหรือวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เปลี่ยนบ้านของเราให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพื่ออนาคตของทรัพยากรโลกที่ยั่งยืนสืบไปในอนาคต และพบกับสินค้ารักษ์โลกอีกหลายรายการได้ที่สโตร์อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต รวมทั้งช่องทางออนไลน์ IKEA.co.th

#

เกี่ยวกับอิเกีย ประเทศไทย
นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งขึ้นในประเทศสวีเดนเมื่อปี 1943 (พ.ศ. 2486) อิเกียได้มุ่งมั่นสรรสร้างชีวิตที่ดีกว่าให้แก่ผู้คนทั่วไปในทุกๆ วัน ด้วยการนำเสนอเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่มีรูปแบบ หลากหลาย ดีไซน์สวยงาม พร้อมทั้งประโยชน์ใช้สอยคุ้มค่า ในราคาที่ผู้คนทั่วไปเป็นเจ้าของได้ ปัจจุบันอิเกียเป็นบริษัทค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีจำนวนสโตร์มากกว่า 443 แห่ง ใน 53 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทย ซึ่งบริหารจัดการโดยบริษัท อิคาโน่ จำกัด (Ikano Private Limited) เราผนวกแนวคิดด้านความยั่งยืนให้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ และร่วมส่งเสริมโครงการต่างๆ ที่สร้างประโยชน์ให้แก่เยาวชนและสิ่งแวดล้อม อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอิเกียได้ที่ IKEA.co.th

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ:
IKEA ประเทศไทย (อิเกีย ประเทศไทย)
หริศา เอี่ยมสอาด โทรศัพท์: +66 2708-7999 ต่อ 87307
อีเมล: harisa.ia@ikano.asia โทรสาร: +66 2108-1012

About news-town 14726 Articles
ข่าวสาร

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*