อบจ.สุพรรณบุรี จัดแข่งขันฟุตบอลลีกคัพ

ระดับประถมศึกษา หนึ่งเดียวในประเทศไทย


วันที่ 21 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนเงินล้าน อบจ.สุพรรณบุรี ระดับประถมศึกษา “ชิงแชมป์จูเนียร์คัพ” ปีที่ 7 ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 10 – 21 เมษายน 2564 ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลลีพคัพ ระดับประถมศึกษา หนึ่งเดียวในประเทศไทย โดยมีนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นผู้จัดการแข่งขันฯ ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 34 ทีม การแข่งขันได้จัดแบบปิดไม่อนุญาตให้ผู้ชมเข้ามาในสนามและมีการปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด การจัดการแข่งขันในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬา ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่า ทำให้เยาวชนมีร่างกายที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ จิตใจดี มีสติปัญญา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความอดทนเสียสละ เคารพกติกามารยาทของการเล่นกีฬา และสนับสนุนให้เยาชนมุ่งมั่นในการพัฒนาการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อเป็นอาชีพในอนาคตต่อไป
โดยคู่ชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่างทีมอู่ทองอคาเดมี่ (อำเภออู่ทอง) กับทีมสามจุ่น UNT (อำเภอศรีประจันต์) ที่ สนามกีฬาโรงเรียนวังหว้าราษฎร์สามัคคี อำเภอศรีประจันต์ จบเกมส์เสมอกัน 1 – 1 ต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกที่จุดโทษ ผลปรากฏว่าทีมสามจุ่น UNT (อำเภอศรีประจันต์) ยิงได้แม่นยำกว่าเอาชนะไปได้ 3 – 5 คว้าแชมป์ในปีนี้ไปครอง
หลังจากนั้นได้มีพิธีปิดการแข่งขันฯ โดยนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี มอบหมายให้นายประเสริฐ สุนทรเนตร ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีฯ โดยมีผู้ฝึกสอนและนักกีฬาร่วมพิธีปิดฯ

About news-town 14735 Articles
ข่าวสาร

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*